0384049490

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 24/7/365

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ

Haunth 3 năm trước 521 lượt xem

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng khách chung với phòng thờ đang là lựa chọn tối ưu của các gia đình có không gian nhà khiêm tốn. Để thiết kế chung với nhau thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Có lẽ phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên từ xưa nay được xem là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Thông thường thì việc thờ cúng sẽ có một phòng riêng nhưng nếu căn hộ của bạn không được rộng lắm nên việc mà phòng khách kết hợp với phòng thờ là chuyện không lạ lắm. 

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung với phòng thờ

Đối với những căn hộ hạn chế về diện tích thì việc thiết kế phòng khách chung với phòng thờ khá phổ biến. Nhưng phòng thờ là một nơi thiêng liêng nên việc đặt ban thờ tại phòng khách cũng cần phải lưu ý, tránh sai phạm đến những điều cấm kỵ không nên.

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ cho chung cư

Trước khi tiến hành đặt bàn thờ tại phòng khách bạn cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý, hướng tốt phù hợp với mệnh của gia chủ.

Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ

Bàn thờ trong căn hộ chung cư thường được bố trí vào sát tường hoặc được đặt trên cao. Các gia đình có thể thiết kế phòng khách chung với phòng thờ theo hướng hiện đại không nhất thiết phải cần dùng tủ thờ kiểu dáng truyền thống mà vẫn mang vẻ thẩm mỹ, sắc xảo, tinh tế, nhỏ gọn. Bạn có thể đặ bàn thờ trên cao nhưng không nên cao quá để vừa tiết kiệm diện tích mà lại vừa đảm bảo sự trang nghiêm cho bàn thờ.

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ cho chung cư

Bạn nên lựa chọn những thiết kế bàn thờ nhỏ gọn, mang gam màu sắc nhẹ nhành của gỗ tự nhiên. Khi mua đồ trang trí cho bàn thờ bạn nên mua đèn và lư hương màu sắc nhẹ nhàng để tạo sự hài hào cho không gian, đền nên 2-3 đèn sáng trắng.

Các mẫu bố trí bàn thờ cho phòng khách

Một vài mẫu thiết kế đơn giản cho các bạn tham khảo và áp dụng cho nhà của mình nhé

Bố trí bàn thờ tinh tế cho phòng khách hiện đại

Với gia chủ thích sự hiện đại, tân tiến thì bàn thờ cách tân sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Bàn thờ gia tiên được đặt cao bên trên vừa tiết kiệm diện tích lại vừa đảm bảo không gian trang nhiênm cho ban thờ. Đây được xem là sự kết hợp tinh tế của văn hóa lâu đời và hiện đại tân tiến

Thiết kế phòng khách với bàn thờ phong cách cổ xưa

Gia đình của bạn yêu thích sự truyền thống, vẫn muốn giữ nét văn hóa cổ xưa thì việc đặt một chiếc bàn thờ nét cổ xưa thì thật là ưng ý.

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ cho chung cư

Thiết kế phòng khách chung phòng thờ cho nhà chung cư

Đối với những căn hộ chung cư thì không được rộng rãi về diện tích, thì giải pháp tốt nhất là làm bàn thờ trên cao ( nhưng không được treo quá cao). Như vậy, bàn thờ không làm ảnh hướng đến diện tích của phòng mà không gian trên cao cũng sẽ mang đến sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng ông bà tổ tiên

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ cho chung cư

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách có vách ngăn

Vì là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên nên bạn cần đảm bảo sự thanh lịch, vậy bạn có thể thiết kế vách ngăn cho bàn thờ tại phòng khách, đây cũng là một ý hưởng hoàn hảo cho viêc thiết kế phòng khách chung với phòng thờ. Thay vì viêc phải xây dựng lên những bức tường thì xu hướng sử dụng các tấm vách ngăn được trang trí bởi các hoa văn tinh tế bắt mắt giúp tạo nên thẩm mỹ cho cho không gian thờ cúng tổ tiên trong nhà. Khi lựa chọn vách ngăn cần xem xét lựa chọn kĩ lưỡng về kích thước và màu sắc để đảm bảo sự hài hòa với phòng khách của bạn.

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ cho chung cư

Ngoài viêc thiết kế bàn thờ chung với phòng khách, thì bàn thờ luôn phải giũ không gian sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn, cần được chăm chút lau dọn hàng ngày để đảm bảo trang nghiêm cho phòng thờ của bạn nhé.

Có lẽ phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên từ xưa nay được xem là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Thông thường thì viêc thờ cúng sẽ có một phòng riêng nhưng nếu căn hộ của bạn không được rộng lắm nên việc mà phòng khách kết hợp với phòng thờ là chuyện không lạ lắm. Vậy thiết kế phòng khách chung với phòng thờ như thế nào mà hợp lý mà vẫn đẹp. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Đọc thêm:

Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

Trang trí nhà

Trang trí văn phòng

Tin tức mới nhất về trang trí

Phong thủy cây cảnh phòng thờ với top 4 cây trồng phổ biến

[ Lưu Ý] Phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc đón may mắn

Bài viết về Phong thủy

Sản phẩm về Nội thất phòng khách

Fanpage: Tiêu Dùng Xanh 24H

 

521 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn