0384049490

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 24/7/365

Cách trồng sen đá ra hoa quanh năm không phải ai cũng biết

Hoangvv 5 năm trước 5846 lượt xem

Sen đá hay còn được gọi là Liên đài là loài thực vật thuộc chi Echeveria, có nguồn gốc bắt đầu từ Mexico đến tây bắc của Nam Mỹ. Sen đá được rất nhiều người yêu chuộng dùng để bàn làm việc , trang trí nội thất và cũng là cây cảnh được nhiều người dùng để giúp hút khí độc trong nhà. Lý do được nhiều người ưa chuộng đó là bởi sen đá rất đẹp và là loại giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống khá mạnh mẽ, thích nghi với mọi môi trường tốt và khả năng chịu hạn rất cao. Tuy rất dễ trồng nhưng cách trồng sen đá ra hoa quanh năm không phải ai cũng biết.Vậy hãy cùng tieudungxanh24h chúng giúp bạn nhé.

1. Ý nghĩa của sen đá

Ý nghĩa cây sen đá
Ý nghĩa cây sen đá

Trước khi chung ta đến với cách trồng sen đá ra hoa quanh năm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sen đá có ý nghĩa gì mà lại được rất nhiều người yêu thích ưa chuộng và trồng làm cảnh rất nhiều.

Hoa sen đá thường được rất nhiều người dùng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, bàn học tập. Vì sen đá khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Hoa đá có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu bền vững, trọn ven , không phai mờ theo thời gian đúng như sức sống mãnh liệt của nó

Sen đá còn mang ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc may mắn gia chủ,mang đến bình an, an lành hòa thuận cho gia đình của gia chủ. Đặc biệt nhiều người biết sen đá càng nở nhiều hoa càng mang đến nhiều tài lộc, phú quý, may mắn cho gia chủ. Vậy nên rất nhiều người tìm cách trồng sen đá ra hoa quanh năm.

Cây Sen Đá có nhiều loài và màu sắc đa dạng, nên hầu như sen đá có thể phù hợp với cả năm mệnh trong Ngũ Hành.

2. Cách trồng sen đá ra hoa cả 4 mùa quanh năm.

Cách trồng hoa đá ra hoa vào mùa xuân

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa xuân
Trồng  sen đá ra hoa vào mùa xuân

Trồng Sen đá vào mùa xuân rất là dễ chăm sóc . Thời tiết ở nước ta vào mùa xuân thường khá mát mẻ , không quá nóng hanh như mùa hè. Cây hoa đá là một loài vốn ưa khí hậu ôn đới nên cách trồng sen đá ra hoa vào mùa này là rất dễ. Bạn chỉ cần lưu ý là hãy thường xuyên dành một chút thời gian trong tuần một lần để tưới nước cho cây như vậy là cây đã phát triển tốt và nở những bông hoa đẹp rồi. Bạn cũng không nên tưới quá mức hai lần trong một tuần như vậy sẽ làm cây bị úng và dễ chết.

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa hè

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa hè
Trồng sen đá ra hoa vào mùa hè

 Vào mùa hè cách trồng sen đá ra hoa rất khó khăn vì đây khoảng thời gian đáng lo ngại nhất. Thời điểm mùa này lá sen đá dễ bị héo, bị thối. Để trồng được cây hoa đá khỏe và ra hoa không dễ nhưng chúng ta phải có cách. Bí quyết cũng không khó gì. Về phần tưới nước bạn nên tưới nước 2 lần trên một tuần vào lúc trời đang dâm mát. Ví dụ như là vào khi trời chiều tối hay là sáng sớm. Cũng giống như các loại giống cây khác , cây hoa đá cũng rất dễ bị sốc nhiệt , khi trời đang nắng nóng mà bạn tưới cây sẽ làm nước tưới bị nhanh bốc hơi , thân cây bị ép bới khí nóng và lạnh còn lá cây bị ủ hơi. Như vậy sen đá rất dễ chết. Nên để có một chậu sen đá nhỏ nhắn xinh xinh và có những bông hoa rực rỡ thì bạn chỉ cần lưu ý những điều như trên thôi là banj đã có nhưng bông hoa sen đá vào mùa hè rồi.

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa thu

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa thu
Trồng sen đá ra hoa vào mùa thu

Cách trồng Sen đá ra hoa vào mùa thu cũng không hề khó chăm sóc cho lắm cũng giống sen đá vào mùa xuân bạn chỉ cần tưới nước cho cây 1 lần trên 1 tuần. Không nên đưa ra trời nắng quá nhiều vì khi bạn đưa nó ra nắng quá mức cần thiết sẽ khiến sen đá bị cháy nắng dẫn dến héo mà bạn hãy để cây trong bóng dâm. Không hề khó bạn chỉ cần chú ý đến những lưu ý nhỏ này thì bạn đã sở hữu một chậu hoa sen đá xinh xắn nhỏ nhắn để trang trí rồi nhé.

Cách trồng và chăm sóc sen đá ra hoa vào mùa đông

Cách trồng sen đá ra hoa vào mùa đông
Trồng sen đá ra hoa vào mùa đông

Mùa đông được xem là mùa của hoa sen đá, vào mùa này sen đá nở hoa rất nhiều và khá xinh xắn nên cách trồng sen đá ra hoa vào mùa này không cần chú ý gì nhiều. Bởi vì vào mùa đông không khí khá mát lạnh, không khí ôn hòa, mát mẻ giống như kiểu không khí của Đà Lạt. Bạn cũng chỉ cần tưới nước đều đặn như các mùa quanh năm thù bạn cũng sở hữu một chậu sen đá xinh xắn nhỉ nhắn rồi.
Ngoài những điều mà chúng tôi chia sẻ về cách tưới nước, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của cây. Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây phát triển và nở hoa đều đặn bạn chỉ cần dùng một viên B1 để lên trên gốc cây thay vì phải dùng phân trong khi cây vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sen đá phát triển nhanh chóng.

Đọc thêm

Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

Trang trí nhà

Trang trí văn phòng

Tin tức mới nhất về trang trí

 

5846 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn