0384049490

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 24/7/365

Cây sung cảnh mini - Cách chăm sóc bonsai đẹp mắt

Haunth 4 năm trước 9865 lượt xem

Có lẽ cây sung khá thân thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài là một cây cảnh thì lá và quả cây sung còn được sử dụng để ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh. Cây sung còn được mọi người xem như một ý nghĩa phong thủy cho sự ấm no, hạnh phúc, tránh xui cho gia chủ. Vậy nên rất nhiều người không những trồng cảnh ngoài vườn, sân mà còn trồng sung cảnh mini trong nhà vừa tạo không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình. Hãy cùng xem tieudungxanh24h hôm nay giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc cây sung cảnh mini nhé!

Trồng và chăm sóc một chậu cây sung cảnh không hề khó. Nhưng để có một dáng cây sung cảnh đúng chuẩn bonsai thì các bạn cần lưu ý những điều nhỏ dưới đây.

Đất trồng cây sung cảnh mini

Với đặc tính háo nước của mình cây sung rất phù hợp và phát triển tốt ở khu vực đất ẩm ướt. Vậy nên, đất để trồng sung cảnh mini trong chậu cũng cần phải có khả năng giữ ẩm cao hoặc trồng vào chậu nhiều nước, ít đất. Các bạn nhớ kĩ là không nên trồng ở đất có khả năng giữ ẩm thấp như cát, sỏi…

Kỹ thuật trồng cây sung cảnh mini

Cây sung cảnh mini
Cách tạo dáng cây sung cảnh đẹp 

Bước chọn giống sung có lẽ là bước rất quan trọng bới nó quyết định khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Để nhân giống thì bạn có thể trồng sung bằng hạt, chiết cành hoặc giâm cành. Nếu bạn trồng cây sung cảnh mini bằng hạt thì bạn chỉ cần ươm hạt xuống đất và tưới nước đều đặn luôn giữ cho đất một độ ẩm nhất định thì sau 1 thời gian ngắn hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm. Còn nếu bạn trồng bằng cành bạn nên chọn cây con có kích thước 15-20 cm để trồng, giâm xuống đất khi cây đã nảy chồi, lá non bạn bưng vào chậu để tạo dáng bonsai bạn cần phải cắt bỏ lá non này. lấp đất đến cổ rễ của cây và tưới khoảng 1-2 lần/ tuần. Bạn cần chú ý chăm sóc cắt bỏ cành để có một dáng bonsai đẹp.

Cách chăm sóc cây sung cảnh chuẩn bonsai

Cây sung cảnh mini

Do là một loại cây háo nước. Nên cần phải đảm bảo nước cho sung. Nếu gặp khô hạn, phần thân và cành sẽ xuất hiện các vảy bao bọc để tăng sức chịu đựng khô hạn của cây sung cảnh mini. Vì vậy các bnaj cũng phải lo lắng quá về vấn đề này. Sung là loài cây sở hữu bộ rễ chắc khỏe, ăn sâu và chịu được úng nên đó là lý do sung là một loại cây háo nước.

Ngoài ra sung là một loại cây ưa sáng, nên đặt cây ở ánh sáng tốt tránh nắng gay gắt. Bởi nắng hay gắt sẽ khiến cây phát triển chậm, còn nới thiếu ánh sáng sẽ khiến cây mỏng, ít phân cành và các cành sẽ ra nhánh dài sẽ làm mất đi vẻ thẩm mĩ của cây sung cảnh mini.

Cách chăm sóc cây sung chơi bonsai

Cây sung cảnh mini
Dáng sung cảnh đẹp

Bonsai là nghệ thuật trồng và tạo dáng cây cảnh để mang ý nghĩa và tính thẩm mĩ cao. Vậy nên cành và thân được quan tâm và chăm sóc hàng đầu. Nếu không tạo dáng mà để phát triển tự nhiên cây sẽ bị mọc rất to và không phù hợp là loại cây bonsai.

Để khống chế không cho sung phát triển tự nhiên mà tạo dáng phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể dùng kéo cắt bỏ tất cả lá trên cây, chỉ để lại phần cuống. sau vài ngày, cuống lá sẽ tự rụng hết, lúc này sẽ ngưng tưới nước. Sau 1 tuần lá non mới sẽ nhú ra, nên tránh nước vì khi lá non không được cung cấp nước sẽ nhỏ và đanh lại. Đến lúc toàn bộ lá trên cây đã già, bạn tiến hành chăm sóc như bình thường. Nếu bạn muốn tạo dáng cho cây, bạn có thể dùng dây thép mềm để uốn cành và thân của sung để đảm bảo tạo nên cây sung cảnh mini bonsai để bạn có thể trưng bày trong nhà.

Nếu bạn muốn chăm sóc cho cây sung cảnh mini ra quả bằng cách ngưng tưới nước 15-20 ngày, vặt bỏ lá. sau khi ra đợt lá mới, tiến hành chăm sóc để cây ra hoa và quả. Thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 bạn áp dụng cây sẽ ra quả vào cuối năm rất phù hợp trưng bày vào dịp tết. Hoặc bạn có thể dùng dao khía vài đường vào gốc cây cho nhựa chảy ra, điều này kích thích sung ra quả nhanh hơn. Và bạn có thể bón phân vi sinh để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho sung.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua cây sung cảnh mini với nhiều kiểu dáng và kích thước nhé.

Top 10 mẫu sung cảnh bonsai mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 1

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 2

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 3

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 4

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 5

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 6

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 7

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 8

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 9

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Mẫu 10

Top 10 mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ về cách chăm sóc và những mẫu cây sung cảnh mini đẹp nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mẫu cây chơi bonsai phù hợp với mình nhé!

Xem thêm: 

Bật Mí Cách Trồng Hoa Hồng Leo Pháp Siêu Đơn Giản

Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

Trang trí nhà

Trang trí văn phòng

Tin tức mới nhất về trang trí

Theo dõi Fanpage: Tiêu Dùng Xanh 24h

9865 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn